Pandora แบรนด์เครื่องประดับแฮนด์เมคขวัญใจสาวๆ

Pandora ถือได้ว่าเป็นแบรนด์เครื่องประดับอัญมณีที่มียอดขายสูงที่สุดของโลก โดยทางแบรนด์นั้นได้พยายามทำให้ Pandora เป็นเครื่องประดับที่ไม่แพงหรือถูกจนเกินไป และทุกคนสามารถเข้าถึงและเป็นเจ้าของได้ ซึ่งทางแบรนด์ Pandora เปรียบเสมือนเครื่องประดับสำหรับผู้หญิงทั่วโลก ที่มีตั้งแต่สร้ายข้อมือ แหวน ต่างหู สร้อยคอ และชาร์ม (Charm)หรือจี้ประดับรูปแบบต่างๆ ซึ่งในอดีตมีความเชื่อว่าชาร์มเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์และความโชคดีอีกด้วย และสิ่งที่สร้างความโดดเด่นให้กับเครื่องประดับบรนด์นี้ ก็คือ เครื่องประดับทุกชิ้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาชิ้นไหนมาสร้างเป็นรูปแบบตามสไตล์หรือความชอบของเราได้อีกด้วยอีกด้วย อีกทั้ง

Pandora

ด้วยความโดดเด่นของเครื่องประดับแบรนด์นี้ จึงมีเครื่องประดับที่หลากหลายตั้งแต่ระดับหรูหราไปจนถึงน่ารักใสๆ ให้เราสามารถเลือกได้ตามสไตล์ของเราที่เป็นผู้ใส่ โดนไม่จำกัดสไตล์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ซึ่ง Pandora เป็นแบรนด์เครื่องประดับจากชาวเดนมาร์ก ก่อตั้งเมื่อปี 1982 และได้เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อค้นหาเครื่องประดับไปขายที่เดนมาร์ก เนื่องจากเห็นว่าประเทศไทยนั้นมีช่างฝีมือประณีตและมีแหล่งอัญมณีที่มีคุณภาพและสวยงาม จึงได้ตัดสินใจมาเปิดร้านที่ประเทศไทย และในปัจจุบันมีร้านเครื่องประดับแบรนด์ Pandora กว่า 2,446 สาขาทั่วโลก ทำให้ในปัจจุบัน Pandora กลายเป็นแบรนด์เครื่องประดับเบอร์ 1 ของโลก โดยมีการผลิตเครื่องประดับต่างๆออกไปมากกว่าร้อยล้านชิ้น และยอดขายเครื่องประดับ Pandora ในประเทศไทยมีการเติบโตกว่า 39% ถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีอันดับการเติบโตของยอดขายเครื่องประดับแบรนด์ Pandora เป็นอันดับต้นๆในเอเชียแปซิฟิก รวมญี่ปุ่นและออสเตรเลีย

Pandora แบรนด์เครื่องประดับแฮนด์เมคขวัญใจสาวๆ

Pandora

ทำไม Pandora กลายเป็นแบรนด์เครื่องประดับแฮนด์เมคขวัญใจสาวๆ นั้นเป็นเพราะว่า “Pandora

Pandora

เป็นมากกว่าเครื่องประดับธรรมดา” เพราะแต่ละชาร์มมีทั้งตัวอักษรย่อที่เราสามารถใส่ชื่อของเราหรือชื่อคนรัก มีลายการ์ตูนต่างๆ , Floral , หรือบางคนอาจจะมีงานอดิเรกอื่นๆ อ่านหนังสือหรือชอบแมว ซี่ง Pandora ก็มีให้เลือก ซึ่งด้วยความหลากหลายของรูปแบบ สีและเอกลักษณ์ต่างๆ จึงทำให้ Pandora เป็นเครื่องประดับที่สื่อถึงความชอบส่วนตัว บ่งบอกถึงความเป็นตัวของผู้ใส่ เพราะมีความพิเศษอยู่ที่ดีไซน์ที่ผู้ซื้อสามารถเลือกและออกแบบเองได้ ชาร์มแต่ละเม็ดที่ประดับมาบนกำไลข้อมือ สร้อบคอ ต่างหูหรือเครื่องประดับอื่นๆนั้นเปรียบเสมือนตัวแทนความชอบและตัวแทนของเรื่องราวดีๆ ความทรงจำดีๆที่ผู้ซื้อนั้นต้องการจะสื่อผ่านทางเครื่องประดับ จึงทำให้เครื่องประดับแบรนด์ Pandora เป็นตัวแทนของเรื่องราวระหว่างซื้อและเป็นความทรงจำมากกว่าแค่การซื้อเครื่องประดับ ซึ่งหลายคนก็เลือกเครื่องประดับเป็นเหมือนตัวแทนหรือเป็นของที่มีคุณค่าทางจิตใจที่เป็นเครื่องประดับที่มีความหมายทางใจ (Unforgrttable Moments) เก็บความทรงจำของช่วงเวลาสำคัญต่างๆไว้ ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้เครื่องประดับแบรนด์ Pandora กลายเป็นแบรนด์เครื่องประดับแฮนด์เมคที่ครองใจสาวๆเสมอมา

เครื่องประดับที่เป็นที่นิยมและสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ Pandora อันดับหนึ่งก็คือ สร้อยข้อมือและจี้ประดับ (Charms) ที่มียอดขายมากถึง 75% ของยอดขายสินค้าทั้งหมดของ Pandora รองลงมาได้แก่ แหวน 14 หุ้มหู สร้อยคอและจี้ห้อยคอ และในตลาดระดับโลกยอดขายเครื่องประดับยอดนิยม ได้แก่

1.สร้ายคอ 30%

2.แหวน 30%

3.ตุ้มหู 18%

4.สร้อบข้อมือและจี้ประดับ 17%

5.อื่นๆ 5%

Pandora

ด้วยกลยุทธ์ของทางแบรนด์ Pandora ที่ต้องการให้เครื่องประดับเปรียบเหมือนของขขวัญที่ดีที่สุดในทุกโอกาสและกลยุทธ์สินค้าแบบ Luxury Affordable เครื่องประดับที่มีดีไซน์หรูหรา เรียบง่าย โดดเด่นและแตกต่างที่มาพร้อมราคาที่จับต้องได้ เป็นเครื่องประดับที่สามารถสวมใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะจะใส่เล่น เพิ่มความสะดุดตาให้กับลุคของคุณหรือใส่ออกงานเพิ่มความหรูหราเป็นทางการให้กับคุณ และด้วยเหตุผลทั้งหมดทำให้เครื่องประดับแบรนด์ Pandora กลายเป็นแบรนด์เครื่องประดับระดับโลก ที่ทำให้ผู้ใส่รู้สนุกสนานไปกับการได้ออกแบบเครื่องประดับเองได้ และเป็นตัวแทนที่สะท้อนเรื่องราวที่ประดับผ่าน Charms หรือจี้ประดับรูปแบบต่างๆ

ติดตามเราได้ที่

Facebook : Hong Jewelry แหวนเงิน พลอยนำโชค เครื่องประดับเงินแท้
Line: @hfjewelry

Leave a Reply

Your email address will not be published.