เข็มกลัด Chanel เครื่องประดับสุดคลาสสิคกับความหรูหราตลอดกาล

“เข็มกลัด” อีกหนึ่งเครื่องประดับที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกถึงตัวตนของผู้สวมใส่ได้ดีที่สุด อีกทั้งยังสามารถเป็นได้ทั้งเครื่องระบุสถานะทางสังคม บ่งบอกถึงยศถาบรรดาศักดิ์ เป็นสิ่งของเลอค่าและเป็นมรดกทางสายเลือด การแบ่งชนชั้นและเป็นสัญลักษณ์แห่งการรำลึกถึงบุคคลันเป็นที่รักรวมถึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แสดงถึงความเป็นแฟชั่นได้เป็นอย่างดีเสมอมา โดยเข็มกลัด หรือ Brooch ถือเป็นเครื่องประดับที่ถูกค้นพบตั้งแต่ยุคทองแดงและมีประวัติความเป็นมาจนถึงปัจจุบัน แต่ในยุคปัจจุบันนั้น เข็มกลัดไม่ใช่สิ่งที่ใช้ในระดับชนชั้นนำอีกต่อไป แฟชั่นได้เข้ามาทำให้เข็มกลัดกลายเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่งที่สร้างความสวยงามแต่ยังแฝงไปด้วยความหรูหราอยู่ตลอด อีกทั้งยังได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทำให้การติดเข็มกลัดกลายเป็นเครื่องประดับที่เสริมให้ลุคดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าเข็มกลัดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือเข็มกลัดที่มาจากแบรนด์ CHANEL ที่โดดเด่นด้วย CC Logo ไขว้กัน

เข็มกลัด Chanel เครื่องประดับสุดคลาสสิคกับความหรูหราตลอดกาล

ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นของเข็มกลัด CHANEL ที่เป็นเครื่องประดับที่ถือได้ว่ามีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมากที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุดอีกด้วย ไม่ว่าจะติดไว้ที่อกเสื้อ คอเสื้อ ที่หมวก ปกเสื้อ หรือที่ไหนก็ได้ แค่นี้ก็ช่วยให้ลุคของคุณดูหรูหราจนใครๆก็ต่างเหลียวมอง ซึ่งวันนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ในการเลือกใช้เข็มกลัด CHANEL ปรับให้เข้ากับเสื้อผ้า เพื่อเพิ่มความกิมมิคให้กับคุณ

1.เข็มกลัดกับเสื้อยืด

CHANEL

– ลุคสบายๆ แต่เพิ่มความหรูให้กับเสื้อยืดของคุณด้วยเข็มกลัด CHANEL โดยปกติแล้วมักจะเลือกติดไว้ที่บริเวณอกด้านใดด้านหนึ่ง

2.เข็มกลัดกับเสื้อเชิ้ต

CHANEL

– เข็มกลัด CHANEL ที่เลือกติดกับเสื้อเชิ้ตควรจะเป็นเข็มกลัดที่มีขนาดกลางๆ ไม่ใหญ่จนเกินไป อาจจะติดบริเวณหน้าอกหรือตรงกลางเหนือกระดุมเม็ดแรงก็ได้

3.เข็มกลัดกับเนคไท

– ปกติแล้วจะใช้เข็มกลัดแบบหนีบ (Tie Bar) ช่วยเสริมลุคให้ดูดีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เป็นเครื่องประดับชิ้นเล็กแต่ให้ความหรูหราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เข็มกลัดแบบหนีบยังเป็นตัวช่วยในการตรึงเนคไทกับเสื้อเชิ้ตอีกด้วย

4.เข็มกลัดกับชุดสูท

– ถือได้ว่าเป็นการติดเข็มกลัด CHANEL ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยการเลือกเข็มกลัดมาติดกับชุดสูท ซึ่งมักจะเห็นเหล่าดารา เซเลบริตี้ นักร้องหรือคนในวงการแฟชั่นเลือกใช้วิธีติดเข็มกลัด CHANEL บนชุดสูท โดยมักจะติดที่ปกเสื้อสูทด้านซ้ายมือเหนือ Pocket Square เสมอ

5.เข็มกลัดกับชุดเดรส

CHANEL

– เพิ่มความหรูหราและความสะดุดตาด้วยเครื่องประดับสุดคลาสสิคอย่าง CHANNEL ซึ่งการติดเข็มกลัดกับชุดเดรส ควรเลือกชุดเครสที่เรียบ แต่ตัวเข็มกลัดควรจะมีความแวววาว สร้างความสะดุดตาให้กับผู้พบเห็นขึ้นชื่อว่า CHANEL เอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า น้ำหอม รวมไปถึงเครื่องประดับต่างๆ คือแบรนด์ที่คงความคลาสสิคและความแตกต่างให้กับผู้สวมใส่ ทำให้เหล่าเครื่องประดับจากแบรนด์ CHANEL เป็นที่ฮอตฮิตให้หมู่เหล่าคนดัง ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบหรูดูทันสมัย ถึงแม้ในปัจจุบันเข็มกลัดจะกลายมาเป็นเครื่องประดับแฟชั่นมากกว่า แต่ด้วยความหรูหรา คลาสสิค และสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเครื่องประดับชิ้นนี้ของแบรนด์ CNANEL ที่ยังคงความเป็นสไตล์ของตัวเองไว้มาโดยตลอด ทำให้ CHANEL ยังคงเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอยู่เสมอมาและเข็มกลัดยังคงเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เข็มกลัด เครื่องประดับที่เอาเพื่อเสริมสร้างบุคลิกแล้ว เข็มกลัดยังเป็นสัญลักษณ์แห่งการสื่อความหมายในทางใดทางหนึ่งอีกด้วย ถึงแม้กาลเวลาจะผ่านไปแต่เครื่องประดับประเภทนี้ไม่เคยหลุดหายไปจากประวัติศาสตร์ของมนุษย์และหน้าประวัติศาสตร์แห่งวงการแฟชั่นมาโดยตลอด อีกทั้งยังเป็นเครื่องประดับที่สร้างความโดดเด่นให้ผู้ติดตลอดกาล

ติดตามเราได้ที่

Facebook : Hong Jewelry แหวนเงิน พลอยนำโชค เครื่องประดับเงินแท้
Line: @hfjewelry

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *