Cubic Zirconia Vs Diamond ความแตกต่าง

เพชรดูเหมือนหินคิวบิกเซอร์โคเนียมาก ประสิทธิภาพของพวกเขาเหมือนกันหรือไม่? ในบทความนี้ คุณจะค้นพบคำตอบ ต่อไปนี้คือข้อแตกต่างที่โดดเด่นที่สุดบางส่วนระหว่าง CZ และเพชรCubic Zirconia Cubic Zirconia Vs Diamond ความแตกต่าง CZ กับ Diamond: Origin สามารถพบเพชรธรรมชาติและเพชรสังเคราะห์ได้ เพชรที่ขุดจากดินมีราคาแพงกว่าเพชรสังเคราะห์ เพชรในรูปแบบสังเคราะห์ถูกสร้างขึ้นในห้องปฏิบัติการ โดยมีลักษณะทางเคมี ทางสายตา และทางสายตาคล้ายกับที่พบในโลก เพชรเป็นของจริง แต่ก็ยังมีความแตกต่างเล็กน้อย เพราะมันถูกสร้างขึ้นในห้องทดลอง CZ ยังถูกสร้างขึ้นในห้องทดลอง เช่นเดียวกับเพชรสังเคราะห์ พวกเขาเป็นเพียงเพชรจำลอง ความหมายนอกเหนือจากรูปลักษณ์ พวกเขามีลักษณะอื่น ๆ สองสามกับเพชร ตัวอย่างเช่น CZ ทำจากเซอร์โคเนียมออกไซด์ในขณะที่เพชรทำจากคาร์บอน CZ มีข้อได้เปรียบในการเป็นอัญมณีที่มีความยั่งยืน เนื่องจากเป็นอัญมณีที่ปลูกในห้องทดลองแทนที่จะเป็นอัญมณีที่ขุดได้ คุณสามารถไว้วางใจ CZ ให้มีจริยธรรม ยั่งยืน และปราศจากความขัดแย้ง การขุดเพชรมักเป็นโอกาสที่มืดมน CZ เทียบกับเพชร – ความทนทาน เพชรมีระดับความแข็ง Mohs ที่ 10 อย่างไรก็ตาม […]

10 ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อเครื่องประดับสำหรับผู้หญิง

คุณวางแผนที่จะซื้อเครื่องประดับสำหรับผู้หญิงหรือไม่? คุณมีความคิดใดที่เครื่องประดับที่สมบูรณ์แบบหรือคุณกำลังมองหาตัวเลือก? เมื่อคุณกำลังมองหาเครื่องประดับสำหรับผู้หญิง อาจเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นแต่จะมีคำถามมากมายให้คุณนึกถึง แม้ว่าจะมีการออกแบบที่สวยงามหลายแบบในท้องตลาด พร้อมกับตัวเลือกเครื่องประดับที่ทำจากวัสดุที่แตกต่างกันและมีอัญมณีต่างๆ อยู่ด้วย แต่ก็ยังยากที่จะหาตัวเลือกที่ดีที่สุด แต่เราอยู่ที่นี่เพื่อช่วยคุณในการค้นหาชิ้นเครื่องประดับที่ดีที่สุด ด้านล่างนี้เราได้รวบรวม 10 สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อใดก็ตามที่คุณวางแผนที่จะซื้อเครื่องประดับสำหรับผู้หญิงหรือตัวคุณเอง เหล่านี้คือแง่มุม 10 อันดับแรกที่ต้องพิจารณา ให้แน่ใจว่าคุณไม่พลาดที่จะถามคำถามเหล่านี้เมื่อซื้อเครื่องประดับสำหรับผู้หญิง 10 ข้อควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อเครื่องประดับสำหรับผู้หญิง คุณต้องการอะไร? ใบสั่งยาจะต้องเกี่ยวกับความชอบของคุณเพื่อให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของคุณ คุณต้องพิจารณาสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจแทนผู้อื่นได้ คุณต้องค้นหาตัวเลือกที่คุณชื่นชอบ รวมถึงการออกแบบและวัสดุ เพื่อทำความเข้าใจว่าคุณต้องการอะไรอย่างแท้จริง คุณสามารถค้นหาตัวเลือกที่ดีที่สุดได้ทางออนไลน์ และคุณยังสามารถมองหาตัวเลือกที่ดีในร้านขายเครื่องประดับได้อีกด้วย คนส่วนใหญ่สามารถเลือกเครื่องประดับออนไลน์ได้เนื่องจากไม่สามารถค้นหาคุณภาพและรูปลักษณ์ของเครื่องประดับได้ ในกรณีนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดคือไปที่ร้านขายเครื่องประดับของเราแล้วลองสวมดู อาจมีบางสิ่งที่คุณจะตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นรายการแรกจะต้องเกี่ยวกับความชอบของคุณ งบประมาณของคุณคืออะไร? มาถึงคำถามที่สอง ซึ่งเป็นงบประมาณสำหรับเครื่องประดับ เมื่อใดก็ตามที่คุณวางแผนที่จะซื้อเครื่องประดับให้ตัวเองหรือเพื่อน คุณต้องแน่ใจว่าคุณมีงบประมาณ เครื่องประดับอาจมีราคาแพงพอๆ กับที่คุณคิดว่ามีโลหะล้ำค่าและอัญมณีที่สามารถช่วยให้เครื่องประดับของคุณมีค่ามากยิ่งขึ้น เครื่องประดับทองและแพลตตินั่มมีราคาแพงมาก ราวกับว่ามีอัญมณีที่มีราคาแพงมากถูกเพิ่มเข้าไป ราคาโดยรวมยิ่งมากขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องกำหนดงบประมาณเฉพาะเมื่อใดก็ตามที่คุณซื้อเครื่องประดับ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากในการซื้อเครื่องประดับชิ้นหนึ่งสำหรับตัวคุณเอง คุณต้องการโลหะอะไร คนส่วนใหญ่ยังตัดสินใจเลือกเครื่องประดับตามโลหะที่ทำขึ้น โทนสีผิวบางส่วนชมเชยสีเงิน ในขณะที่สีอื่นๆ เสริมด้วยสีทอง ดังนั้นคุณต้องเข้าใจว่าคุณต้องการโลหะชนิดใด โลหะประเภทต่าง ๆ จะทำให้คุณมีราคาแตกต่างกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกในแง่ของเงินได้เป็นอย่างดี คุณต้องพิจารณาถึงสิ่งที่คุณต้องการและสิ่งที่จะดูดีสำหรับคุณ คุณต้องพิจารณาอัญมณีด้วย […]

พาไปส่อง 10 แบรนด์เครื่องประดับที่หรูที่สุดในโลก

เครื่องประดับถือเป็นส่วนหนึ่งในประวติศาสตร์ของมนุษย์มาอย่างยาวนานและยังคงมีอิทธิต่อมาเรื่อย ๆในปัจจุบัน ซึ่งเครื่องประดับในสมัยก่อนมีไว้เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงสถานะทางสังคม เป็นมรดกตกทอดของรากเหล้าครอบครัว และสื่อถึงระดับความสำคัญ แต่มาในปัจจุบัน เครื่องประดับก็ยังคงทำหน้าที่แอบแฝงในการบ่งบอกถึงสถานะทางสังคมอยู่ แต่แบรนด์เครื่องประดับในยุคนี้มีมากมายหลากหลายแลรนด์ และเปิดโอกาสให้ผู้คนเข้าถึงความสวยงามและหลงใหลในเครื่องประดับได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังมีแบรนด์เครื่องประดับอีกมากมายที่เป็นแบรนด์เครื่องประดับที่เลื่องลือในแง่ของคุณค่าทางประวัติศาสตร์และมีเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์มาอย่างยาวนาน รวมไปถึงการมีดีไซน์ที่หรูหรา พร้อมทั้งการเลือกสรรวัสดุที่มีความสวยงามและมีราคาในระดับพรีเมียม พาไปส่อง 10 แบรนด์เครื่องประดับที่หรูที่สุดในโลก โดยวันนี้ เราจะพาทุกคนไปตามส่องดูว่า 10 แบรนด์เครื่องประดับที่หรูที่สุดในโลก มีแบรนด์อะไรบ้างและมีประวัติความเป็นมาหรือเรื่องราวต่างๆกว่าจะเป็นแบรนด์เครื่องประดับสุดหรูหราระโบโลกได้อย่างไร ตามไปดูกันเลย 1. Harry Winston – แบรนด์เครื่องประดับด้านเพชรระดับไฮเอนด์ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย อย่าง Hope Diamond หนึ่งในอัญมณีที่ล้ำค่าที่สุดของทางแบรนด์ Harry Winston จนได้เป็นเครื่องประดับของจักรพรรดิมากมาย ตั้งแต่พระเจ้าหลุยส์ที่ 14 และจอร์จที่ 4 โดยทางแบรนด์ Harry Winston เริ่มธุรกินในปี 1932 และถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆของแบรนด์เครื่องประดับหรูนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 2. Cartier – แบรนด์เครื่องประดับจากฝรั่งเศสที่เริ่มก่อตั้งในปี 1847 เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในเรื่องของเครื่องประดับและนาฬิกา รวมไปถึง Bestiary เข็มกลัดรูปเสือดำที่สร้างขึ้นสำหรับ Wallis Simpson ดัชเชสแห่งวินด์เซอร์ […]

พาส่อง 7 แบรนด์เครื่องประดับในชีวิตประจำวันสำหรับผู้ชาย

เครื่องประดับไม่ได้มีไว้เพื่อผู้หญิงอีกต่อไป เพราะในยุคนี้สมัยนี้เทรนด์การสร้างเครื่องประดับมุ่งเน้นไปที่ความเป็น Unisex มากยิ่งขึ้น คือ การไม่จำกัดเพศในการสวมใส่เครื่องประดับชิ้นๆหนึ่ง แต่ถูกออกแบบให้มาเพื่อหญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ดี เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของสังคมที่มีการยอมรับและเคารพในสิทธิของบุคคลมากยิ่งขึ้น ทำให้เรามีอิสระในการเลือกที่จะทำ หรือจะสวมใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับแบบไหนก็ได้ อีกทั้งเทรนด์ในปัจจุบันต่างให้ความสำคัญไปที่การไม่ระบุเจาะจงในการไม่ระบุเพศอย่างชัดเจนลงไปในแบรนด์เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับต่างๆ ไม่มีการจำกัดสิทธิใดๆ อีกทั้งสังคมให้การเคารพ ทำให้ในปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่าเทรนด์การสวมใส่เครื่องประดับต่างๆของผู้ชายมีมาให้เห็นมากยิ่งขึ้น สามารถหยิบขึ้นมา mix&match ได้หลากหลายสไตล์อีกด้วย พาส่อง 7 แบรนด์เครื่องประดับในชีวิตประจำวันสำหรับผู้ชาย วันนี้จึงพาไปดู 7 แบรนด์เครื่องประดับสำหรับผู้ชายที่สามารถใส่ได้ชีวิตประจำวัน เพิ่มความเท่ เสริมสร้างความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งทั้งยังช่วยเสริมให้ลุคการแต่งตัวสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ถ้าอยากรู้ว่ามีแบรนด์อะไรบ้าง ตามมาดูกันได้เลย 1.นาฬิกาแบรนด์ Daniel – Wellington : อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาสำหรับผู้ชายด้วยรูปทรงและดีไซน์ที่เรียบหรูและดูแพง แต่สามารถหยิบใส่ mix&match ได้ทุกลุคแถมยังสามารถสวมใส่ได้ทุกๆวันอีกด้วย นอกจากนาฬิกาแล้ว แบรนด์ Daniel-Willington ยังมีเครืองประดับอื่นๆอีกมากมาย เช่น กำไลข้อมือ สร้อยคอและแหวน ซึ่งหากคุณผู้ชายกำลังมองหาเครื่องประดับราคาไม่แพง แต่มีดีไซน์เรียบหรู ดูแพง ขอแนะนำแบรนด์นี้เลย 2. Swarovski : แบรนด์เครื่องประดับสุดฮิตในหมู่หญิงสาว […]

Grillz เครื่องประดับฟันของชาว Hip-Hop ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 3 พันปี

ใครเป็นสาย hip-hop ต้องรู้จักเครื่องประดับสุดเท่อย่าง Grillz เครื่องประดับที่มีลักษณะแวววับครอบหันของเหล่านักรอง Hip-hop ไว้ ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่ชาวฮิปฮอปช่วงประมาณปี 1980 โยจะมีลักษณะเป็นฝาครอบอยู่เหนือฟันของผู้ใส่และสามารถถอดออกได้ โดย Grillz มักจะทำจากโลหะมีค่า ไม่ว่าจะเป็นเพชร ทองคำ พลอย ทับทิม ทองคำขาว ทองไมครอน หรือมีการฝังอัญมณีต่างๆไว้ เพื่ออวดโชว์ความ “Flex” โดยถือเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงความมั่งคั่งและสถานะทางสังคม ซึ่งในสมัยนั้นเครื่องประดับ Grillz ได้รับความนิยมมาจากศิลปินฮิปฮอปและแร็ปเปอร์ อย่าง Favor Flav,Pual Wall,Slick Rick และ Big Daddy Kane และได้กลายมาเป็นเทรนด์เครื่องประดับสุดฮิตที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นสมัยนี้และศิลปินฮิปฮอปไปทั่วโลก โดยช่างที่ทำ Grillz ที่ได้รับการยอมรับและได้มีโอกาสทำเครื่องประดับสุดเท่ให้กับดารา นักร้องชื่อดังมากมาย คงหนีไม่พ้น จอห์นนี่ แด็ง ชาวเวียดนาม ที่ได้เปิดร้านเครื่องประดับชื่อว่า Johnny Dang & Co ที่เมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส ด้วยความเชื่อที่ว่า Grllz จะกลายเป็นเครื่องประดับที่ได้รับนิยมในวัฒนธรรมฮิปฮอป ซึ่งเขาผู้นี้เป็นชายผู้อยู่เบื้องหลังการทำเครื่องประดับอย่าง […]

7 เครื่องประดับสุดฮอต ที่วัยรุ่นต้องมี

ต้องยอมรับเลยว่า “เครื่องประดับ” เป็นของสวยงามที่อยู่มาทุกยุคทุกสมัยและมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาตามกระแสความนิยม ณ ช่วงนั้นๆ เพราะฉะนั้น วัยรุ่นอย่างเราๆจึงจำเป็นที่จะต้องเกาะติดตามกระแสหรือเทรนด์ใหม่ๆอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เราตกเทรนด์ เพราะแฟชั่นนั้นมาเร็วไปเร็วมากๆ บางเทรนด์สามารถดังเพียงชั่วข้าวคืนและเป็นกระแสฮิตไม่ทั่วโลก ใครไม่มี ถือว่าเอ้าท์เลยทีเดียว นอกจากนี้ เครื่องประดับนอกจากจะเป็นเทรนด์แฟชั่นแล้ว ตัวของเครื่องประดับเองก็ยังแอบแฝงไปด้วยความหมายๆต่าง โดยเฉพาะเป็นความหมายในเชิงที่บ่งบอกความชื่นชอบ หรือ ไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ได้ เครื่องประดับสามารถสื่อถึงความรู้สึก เป็นตัวแทนของห้วงอารณ์ แทนความคิดของผู้คนที่สะท้อนออกมาผ่านเครื่องประดับที่ถูกสวมใส่หรือตกแต่งอยู่บนร่างกายของเรา โดยเฉพาะเมื่อเราสามารถเลือกเครื่องประดับที่เหมาะสมกับบุคลิก สไตล์การแต่งตัว ตัวเครื่องประดับก็จะยิ่งสามารถสร้างความโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี 7 เครื่องประดับสุดฮอต ที่วัยรุ่นต้องมี โดยเทรนด์เครื่องประดับของวัยรุ่นที่มีความเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสอย่างรวดเร็ว ฉะนั้น จึงจำเป็นที่เราจะต้องติดตามข่าวสารเรื่องราวของแฟชั่นอยู่เสมอ เพื่อที่จะคอยอัพเดตเทรนด์เครื่องประดับ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเอ้าท์จากเทรนด์นั้นๆ โดยไปดูกันเลยว่า 7 เครื่องประดับสุดฮอตของเหล่าวัยรุ่นที่ของมันต้องมี มีอะไรบ้าง 1.สร้อยข้อมือ Rastaclat – เป็นเครื่องประดับสุดฮิตที่มาในรูปแบบที่เป็นสร้อยข้อมือถักที่ดังมาจากต่างประเทศและเริ่มมาเป็นกรแสยอดฮิตในประเทศไทย โดยสร้อยข้อมือ Rastaclat มีหลากหลายรูปแบบและสีสันให้เลือกมากมาย โดยมีดีไซน์แต่ละแบบที่เกิดจากการผสมสานระหว่างศิลปะ ดนตรี และกีฬาเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสวยงามและมีสไตล์ 2.แหวน – เครื่องประดับที่เป็นที่นิยมอยู่ย่างต่อเนื่อง ถือได้ว่าเป็นเครื่องประดับที่คู่กับหญิงสาวมายาวนาน โดยมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปตามยุคตามสมัยได้อย่างสวยงาม 3.สร้อยข้อมือสแตนเลส – อีกหนึ่งเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมในช่วง2-3 ปีมานี้ […]

“เครื่องประดับสายมู” เทรนด์เครื่องประดับที่กำลังมาแรง

ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องได้ด้วยกล ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเงิน การงานและความรัก ซึ่งในยุคปัจจุบันพบว่าผู้คนต่างให้ความสนใจไปกับเรื่องของมูเตลู หรือที่เรียกว่า สายมู โดยมักจะถูกใช้เมื่อต้องกล่าวถึงเรื่องของความเชื่อ เครื่องรางของขลัง ไสยศาสตร์ การบูขา การเสริมมงคลและการเสริมดวงชะตา โดยพบว่า 5 อันดับการมูเตลูที่ส่งผลต่อคนไทยมากที่สุดในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็คือ 1.พยากรณ์ โหราศาสตร์ ลายมือ ไพ่ยิปซี 2.พระเครื่องหรือวัตถุมงคล 3.สีมงคล 4.ตัวเลขมงคล และ 5.เรื่องเหนือธรรมชาติ ซึ่งในปัจจุบันจะพบว่าการตลาดของแบรนด์ต่างๆได้มีการใช้อิทธิพลของความเชื่อในเรื่องของมูเตลูมาสร้างหรือกระตุ้น awareness ให้กับทางแบรนด์มากยิ่งขึ้น และยิ่งมีให้เห็นมากยิ่งขึ้นในตลาดที่นำเรื่องมูเตลูมาใช้เพื่อดึงดูดลูกค้า เพื่อเป็นการสร้างสิ่งยึดเหนียวจิตใจในช่วงที่มีวิกฤตต่างๆ โดยอาจจะเป็นในเรื่องของพกไว้เพื่อความสบายใจ ซึ่งความเชื่อเรื่องมูเตลูได้เริ่มเข้าสู่วงการของเครื่องประดับ ในปีนี้ ได้มีการหยิบยกเรื่องเครื่องประดับผสมผสานเข้ากับความเชื่อเรื่องมูเตลูหรือเครื่องรางซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของเครื่องประดับสายมู “เครื่องประดับสายมู” เทรนด์เครื่องประดับที่กำลังมาแรง “ไลลา” ถือเป็นผู้บุกเบิกเครื่องประดับสายมูที่ได้รับความสนในจากคนไทยมากที่สุดก็ว่าได้ โดยไลลา เป็นเครื่องประดับสายมูแบรนด์แรกๆที่เปิดตัวในไทยเมื่อประมาณปี 2018 และเริ่มเป็นที่รู้จักและโด่งดังในหมู่ดารา ศิลปินหรือคนในวงการ ไม่ว่าจะเป็น ลิซ่า Blackpink , ทาทา ยัง, คริส หอวัง ,ขันเงิน ไทเทเนียม เป็นต้น ซึ่งทางเจ้าของแบรนด์ไลลา […]

“เทียร่า” เครื่องประดับศีรษะแห่งราชวงศ์อังกฤษ

“เทียร่า” เครื่องประดับสุดล้ำค่าของสตรีผู้สูงศักดิ์แห่งราชวงศ์อังกฤษสำหรับสตรีที่จะมาเป็นสะใภ้ในราชวงศ์อังกฤษ โดยเราสามารถที่จะเห็นเทียร่า เครื่องประดับศีรษะอันสวยงามที่จะได้เห็นในงานแต่งงานซึ่งเทียร่าจะเป็นสัญลักษณ์ของแต่ละราชวงศ์ที่เจ้าหญิงตัวจริงจะได้สวมใส่ในวันแต่งงานในราชวงศ์แถบยุโรป โดยเทียร่าหรือรัดเกล้า ถือเป็นเครื่องประดับศีรษะสำหรับสตรีผู้สูงศักดิ์ตั้งแต่ระดับขุนนางไปจนถึงระดับราชวงศ์ และเป็นเครื่องประดับหนึ่งชิ้นสำคัญสำหรับราชวงศ์อังกฤษอีกด้วย ซึ่งเป็นเครื่องประดับที่ทั้งสวยงามของอัญมณีและการออกแบบ รวมไปถึงรายละเอียด ความประณีตของฝีมือ รวมไปถึง เทียร่า เครื่องประดับของสตรีผู้สูงศักดิ์ยังเป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่สามารถบ่งบอกและเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่แฝงอยู่ในเทียร่าแต่ละองค์ “เทียร่า” เครื่องประดับศีรษะแห่งราชวงศ์อังกฤษ ความสวยงามของเทียร่า เครื่องประดับที่มีรายละเอียดอันทรงคุณค่าซ่อนอยู่ รวมไปถึงความสวยงามของอัญมณี การออกแบบและความประณีต ที่จะช่วยเสริมให้ชุดเจ้าสาวนั้นสง่างามคู่ควรกับการเข้ามาเป็นสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษอย่างสมบูรณ์แบบนั้นเอง โดยเทียร่าหรือรัดเกล้าที่มีประวัติศาสตร์ทั้งเรื่องราวและความสวยงามที่สำคัญในราชวงศ์อังกฤษทั้ง 10 รัดเกล้า จะเป็นเทียร่าแบบไหน มีเรื่องราวอย่างไร เชิญชมกันได้เลย 1. The Girls Of Great Britain and Ireland Tiara – รัดเกล้าที่เป็นของขวัญแต่งงานของราชินิแมรีในปี 1893 และได้ถูกส่งมอบให้กับสมเด็จพระราชินินาถอลิซาเบธที่ 2 ที่อภิเษกสมรสเมื่อปี 1947 และกลายเป็นที่รู้จักด้วยความคุ้นชินของประชาชนที่เห็นบนธนบัตรและแสตมป์ 2.The George IV State Diadem – เทียร่าที่ทำจากเพชรกว่า 1,333 เม็ด สร้างขึ้นเพื่อกษัตริย์จอร์จที่ 4 ในปี […]

ตามส่อง 5 เครื่องประดับเซเลบระดับโลกพกติดตัวตลอดเวลา

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเครื่องประดับคือสิ่งที่อยู่คู่กับผู้หญิงมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นแหวน ต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ แว่นตา ที่คาดผม และอีกมากมายที่เหล่าผู้หญิงจะใช้เครื่องประดับเพื่อความสวยงาม เสริมลุคให้ดูดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง เครื่องประดับยังสามารถบ่งบอกถึงรสนิยม ความเป็นตัวของตัวเอง สไตล์ของแต่ละคนและเสริมบุคลิกให้สวยงามได้อีกด้วย เพราะแค่การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าดีไซน์สวยงามอย่างเดียวคงไม่พอหรือน่ามองสักเท่าไรสำหรับสาวๆ แต่ถ้าหากเราเสริมด้วยเครื่องประดับสักชิ้น สองชิ้น นอกจากจะเสริมลุคให้ดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ใครต่อใครก็ตามจ้องมาที่คุณเพราะเครื่องประดับเหล่านี้อีกด้วย เพราะต้องบอกก่อนว่าไม่มีใครที่จะสามารถปฏิเสธความสวยงามของเครื่องประดับได้นั่นเอง และวันนี้เราจะไปตามไปส่อง 5 เครื่องประดับที่เซเลบระดับโลกเลือกที่จะพกติดตัวตลอดเวลา เพื่อช่วยให้การแต่งตัวนั้นคอมพลีทมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลุคไหน ทั้ง casual look หรือ Formal Look ก็ช่วยเสริมให้ดูเด่น ดูสง่าและมีราศี ตามส่อง 5 เครื่องประดับเซเลบระดับโลกพกติดตัวตลอดเวลา 1.แว่นกันแดด – ถือเป็นไอเท็มสำคัญสำหรับเหล่าเซเลบริตี้พกติดตัวตลอดเวลา นอกจากทีจะช่วยปิดบังใบหน้าในตอนที่ยังไม่ได้แต่งหน้าแล้ว เหล่าเซเลบยังสวมแว่นตากันแดดเพื่อป้องกันแสงแฟลช โดยรูปทรงของแว่นตาที่เป็นที่นิยมมักจะเป็นแว่นตาสีดำ และเป็น oversized Rectangular หรือมีรูปทรงแปลกตา เช่น cat-Eye หรือ Round ซึ่งเรามักจะเห็นเหล่าเซเลบริตี้ที่มีชื่อเสียง เช่น Gigi Hadid, Bella Hadid […]

เปิดเทคนิค เลือกเครื่องประดับอย่างไรให้เข้ากับเสื้อผ้า

เครื่องประดับกับผู้หญิงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถแยกขาดออกจากกันได้ เพราะเครื่องประดับเป็นของที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงมาแต่โบราณกาล ไม่ว่าจะเป็นการสวมแหวน สร้อยคอ สร้อบข้อมือ ต่างหู กำไลหรือเครื่องประดับชนิดอื่นๆ เพื่อเพิ่มความงามให้กับผู้หญิงมาจนถึงปัจจุบัน โดยเครื่องประดับในปัจจุบันมีการเลี่ยนแปลงไปอย่างมากโดยเฉพาะการออกแบบหรือดีไซน์ รูปทรง ลวดลายและสีสัน ซึ่งการสวมใส่เครื่องประดับช่วยให้ผู้หญิงดูสวยงามขึ้นได้ แต่ในทางกลับกัน หากคุณเลือกเครื่องประดับผิดชิ้นมาใส่ หรือเลือกเครื่องประดับที่ไม่เหมาะกับชุดหรือสไตล์ของคุณ ก็อาจจะทำให้ลุคโดยรวมทั้งหมดไม่สมบูรณ์ได้ อีกทั้งเทรนด์แฟชั่นในทุกวันนี้มาเร็วเคลมเร็วเหลือเกิน ซึ่งบางทีเพียงพริบตาเดียวกระแสบางอย่างก็ฮิตขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น การเลือก Mix & Match เครื่องประดับกับเสื้อผ้าให้เข้ากัน ใส่ออกมาแล้วดูดีในแบบฉบับของเรา ก็ช่วยให้เรามีความมั่นใจในตัวเองได้ในแต่ละวัน เปิดเทคนิค เลือกเครื่องประดับอย่างไรให้เข้ากับเสื้อผ้า จริงๆแล้ว เรื่องของการแต่งตัวหรือการเลือกเครื่องประดับขึ้นอยู่กับสไตล์และความชื่นชอบของแต่ละคน แต่ในการแต่งตัวนั้นก็ยังมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆให้เราได้เรียนรู้อยู่เสมอ เหมือนกับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าแฟชั่นโชว์ต่างๆที่ออกมาแต่ละปี ซึ่งมีดีเทลในเลือกเสื้อผ้า Mix & Match กับเครื่องประดับต่างๆอย่างไรให้ดูดี มีสไตล์และเป็นเทรนด์อยู่ขณะนั้น ซึ่งเราสามารถสังเกตได้จากเหล่าดารา นักร้อง หรือเซเลบริตี้ที่ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่น หากบุคคลเหล่านั้นเลือกสวมใส่เครื่องประดับชิ้นไหน แบรนด์ไหน หรือสวมใส่กับการแต่งตัวแบบนั้น ก็แสดงว่าสิ่งนั้นกำลังจะเป็นเทรนด์ไปทั่วโลก ดังนั้น เราจึงมาแนะนำเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ในการเลือกเครื่องประดับอย่างไรให้เข้ากับเสื้อผ้าที่เราสวมใสในแต่ละวัน 1.วันชิลๆ สบายๆ – ถึงจะเป็นการแต่งตัวในวันสบายๆ แต่การเลือกเครื่องประดับมาเสริมสัก 1-2 ชิ้น […]